Quảng cáo

Hướng dẫn chi tiết 18 kiểu tết tóc cho bé gái độc đáo, đáng yêu

Cần 20–25 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Những cách tết tóc cho bé gái cực xinh đẹp, độc đáo đáng yêu sau đây nhất định sẽ làm em bé của bạn thích thú. Mời các mẹ click ngay để xem chi tiết!

Một trong những niềm hạnh phúc khi sinh con gái chính là mỗi ngày được sáng tạo những kiểu tết tóc cho bé gái cùng con. Sau đây hãy cùng AVAKids tham khảo những cách tết tóc độc đáo để tạo nên một số kiểu tóc đẹp cho bé gái nhé.

118 kiểu tết tóc cho bé gái độc đáo, cực đáng yêu

Tết tóc cho bé gái kiểu thắt tít đuôi gà

Tết tóc cho bé gái có nhiều kiểu khác nhau và mẹ nào cũng muốn cho con một kiểu trông đơn giản, dễ làm và đẹp. Một trong các kiểu tết tóc cho bé gái đáp ứng đủ các tiêu chuẩn đó là thắt tít đuôi gà.

Đây là kiểu tóc tết 1 bím tóc thắt tít ở sau lưng với cái đuôi vểnh lên như đuôi gà. Sau khi tết xong thì ba mẹ nhớ gắn thêm một chiếc nơ hồng làm điểm nhấn cho mái tóc thêm xinh.

Tết tóc cho bé gái

Tết tóc cho bé gái kiểu thắt tít đuôi gà

Xem chi tiết: Top 15 kiểu tóc đẹp cho bé gái mặt tròn đáng yêu nhất

Tết tóc cho bé gái kiểu công chúa Elsa

Tết tóc kiểu công chúa Elsa được nhiều bé gái yêu thích. Đây là kiểu tóc khá phức tạp nhưng chỉ cần làm theo như hướng dẫn trong ảnh là ba mẹ có thể dễ dàng tạo kiểu tóc này cho con mình. Kiểu tóc này mất khá nhiều thời gian nên ba mẹ cần cân nhắc trước khi lựa chọn.

Tết tóc cho bé gái kiểu công chúa

Tết tóc cho bé gái kiểu công chúa Elsa

Tết tóc cho bé gái kiểu vương miện

Đây là một kiểu tết tóc đẹp và nhanh chóng. Mẹ chỉ cần chia tóc con làm hai, sau đó chọn 1 phần tóc và thắt tít vòng ôm đầu con, dùng kẹp cố định tóc. Phần tóc còn lại thắt tít tương tự là xong.

Tết tóc cho bé gái kiểu vương miện

Tết tóc cho bé gái kiểu vương miện

Tết tóc cho bé gái kiểu thắt tít hai bên

Đây là cách tết bím cho bé có mái tóc dài. Đầu tiên ba mẹ chia tóc làm hai phần rồi thắt tít từng phần, dùng dây buộc lại cuối mỗi phần là đã có kiểu tóc xinh xắn năng động cho bé yêu.

Cách tết tóc cho bé gái

Cách tết tóc cho bé gái kiểu thắt tít hai bên

Tết tóc cho bé gái kiểu hai bên thả suôn dài

Kiểu tóc này sẽ làm cho bé thêm dịu dàng nữ tính. Cách thắt tít hai bên cũng không khó, không chỉ các mẹ mà ba cũng có thể thắt cho con. Các ba mẹ chỉ cần chia lọn tóc của con thành hai phần rồi thực hiện đan tóc đều hai phần đó, cuối cùng dùng thun buộc đuôi lại là xong.

Tết tóc cho bé gái kiểu thả hai bên

Tết tóc cho bé gái kiểu thả hai bên

Xem chi tiết: 14 kiểu tóc cho bé gái 7 tuổi thêm xinh xắn và đáng yêu

Tết tóc cho bé gái kiểu xù hai bên

Nếu con bạn có mái tóc xoăn xù uốn lượn thì ba mẹ hãy tết tóc cho con theo kiểu xù hai bên. Chỉ mất có vài phút để thực hiện kiểu tóc này.

Đầu tiên mẹ chia tóc thành hai phần đều nhau. Sau đó mẹ tết đều hai phần tóc xuống tới mang tai thì dừng lại. Phần đuôi tóc mẹ có thể đánh xù lên rồi thả bồng bềnh hai bên vai. Vậy là trong chốc lát bé đã trở thành công chúa tóc xù xinh đẹp rồi.

Tết tóc cho bé gái kiểu tóc xù

Tết tóc cho bé gái kiểu tóc xù

Xem chi tiết: 12 kiểu tóc xoăn dài cho bé gái xinh xắn, đáng yêu nhất

Tết tóc cho bé gái kiểu đuôi ngựa cột cao

Bé gái năng động có mái tóc dài sẽ rất thích được để tóc tết thắt tít đuôi ngựa. Vì mái tóc không chỉ xinh đẹp mà còn mang đến sự thoải mái để các bé thỏa sức chạy nhảy, không lo các bím tóc bị bung ra.

Cách làm mái tóc này cũng đơn giản, chỉ mất chừng vài phút là mẹ đã có thể hoàn thành mái tóc này cho bé yêu của mình rồi.

Tết tóc cho bé gái kiểu đuôi ngựa

Tết tóc cho bé gái kiểu đuôi ngựa cột cao

Tết tóc cho bé gái kiểu thắt nơ

Một trong các kiểu tết tóc đẹp cho bé gái mang phong cách cổ điển, thanh lịch, chính là kiểu thắt tóc với nơ.

Với kiểu này, mẹ lấy lớp trên mái tóc của bé cột gọn lại phía sau thành hai lớp. Sau đó, phần thắt tít mẹ thực hiện tết tóc chung với một dây vải màu. Cuối cùng mẹ đính một chiếc nơ thật đẹp lên sẽ làm cho bé trở nên xinh xắn đáng yêu.

Tết tóc cho bé gái kiểu thắt nơ

Tết tóc cho bé gái kiểu thắt nơ

Tết tóc cho bé gái kiểu xoắn đuôi ngựa

Để tết tóc cho bé gái kiểu xoắn đuôi ngựa, mẹ chia tóc làm đôi, xoắn nhẹ rồi buộc lại với nhau. Sau đó mẹ cầm phần đuôi tóc lộn ngược vào phía bên trong bím tóc. Cuối cùng là lấy một lọn tóc bất kỳ quấn vòng xung quanh dây cột tóc để che dây lại là sẽ rất xinh.

Tết tóc cho bé gái kiểu xoắn đuôi ngựa

Tết tóc cho bé gái kiểu xoắn đuôi ngựa

Tết tóc cho bé gái kiểu hình trái tim

Đây là một kiểu tóc với nhiều biến thể khác nhau, độc lạ, cá tính. Ba mẹ lấy 3 lọn tóc trên mái tóc của con, hai lọn ở hai bên và một lọn chính giữa rồi thắt tít thành hình trái tim. Sau đó dùng thun cố định lại. Tuy kiểu tết này rất đẹp nhưng mất khá nhiều thời gian nên các mẹ cân nhắc trước thực hiện.

Tết tóc cho bé gái kiểu trái tim

Tết tóc cho bé gái kiểu trái tim

Tết tóc cho bé gái kiểu thắt tít 2 lọn buộc đằng sau

Mẹ chọn hai lọn tóc hai bên thái dương rồi thắt tít riêng hai lọn đó. Sau đó mẹ cột gọn hai lọn tóc vừa tết về phía sau như buộc dây bình thường rồi cột lại bằng thun cột tóc. Kiểu tóc này thích hợp cho bé đi học hay đi dự tiệc, vừa xinh vừa duyên dáng.

Cách tết tóc cho bé gái xinh đẹp

Cách tết tóc cho bé gái kiểu thắt tít 2 lọn buộc đằng sau

Tết tóc cho bé gái kiểu thắt 1 lọn dài đằng sau

Mẹ tết tóc cho bé từ trên đỉnh đầu xuống theo thứ tự. Sau đó mẹ tiếp tục tết phần tóc ở hai bên thái dương. Cuối cùng là tết hết phần tóc còn lại sau gáy. Hình ảnh sau đây sẽ giúp mẹ dễ tết tóc cho bé hơn.

Tết tóc cho bé gái kiểu 1 lọn

Tết tóc cho bé gái kiểu thắt 1 lọn dài đằng sau

Tết tóc cho bé gái kiểu thắt tít búi tròn

Đây là kiểu tóc khá dễ làm và cho bé sự mát mẻ năng động. Đầu tiên mẹ buộc hết tóc bé lại về đằng sau rồi chia ra 3 phần riêng biệt để thắt tít. Cuối cùng là tết 3 phần đó lại với nhau rồi lựa tay cuốn thành vòng tròn như một búi tóc.

Tết tóc cho bé gái kiểu búi tròn

Tết tóc cho bé gái kiểu thắt tít búi tròn

Tết tóc cho bé gái kiểu thắt tít ngắn nửa đầu

Đầu tiên mẹ chia tóc phía trước đỉnh đầu thành hai phần bằng nhau. Tết riêng từng phần rồi cột lại phần phía sau của đỉnh đầu bé. Đây là một kiểu tóc đơn giản cho bé xinh đẹp và năng động.

Tết tóc cho bé gái kiểu ngắn nửa đầu

Tết tóc cho bé gái kiểu thắt tít ngắn nửa đầu

Tết tóc cho bé gái kiểu đuôi sam Hà Lan

Đầu tiên mẹ chải tóc và chia tóc thành 2 phần bằng nhau sang 2 bên. Ở mỗi bên tóc từ phía trước mẹ lấy một phần tóc nhỏ và chia thành 2 phần và bắt đầu tết 3 nổi. Sau mỗi nút tết, mẹ lấy tiếp một lọn tóc ở kế bên và đan vào nhau. Tết đến gáy từ dừng lại, buộc tóc bằng dây cột tóc.

Tết tóc cho bé gái kiểu đuôi sam Hà Lan

Tết tóc cho bé gái kiểu đuôi sam Hà Lan

Tết tóc cho bé gái kiểu nhiều bím tóc nhỏ

Đầu tiên mẹ lấy tóc ở hai bên thái dương thắt tít lại thành từng bím nhỏ. Sau đó, mẹ buộc chúng lại về phía sau, cố định bằng kẹp ẩn. Đây là một kiểu tóc đơn giản nhưng cực nữ tính cho bé gái. 

Tết tóc cho bé gái kiểu 3 tít

Tết tóc cho bé gái kiểu nhiều bím tóc nhỏ

Tết tóc cho bé gái kiểu đuôi cá

Đầu tiên mẹ chải tóc bé suôn mượt vào nếp rồi chia tóc làm 2 phần bằng nhau. Sau đó mẹ lấy lọn tóc phía ngoài mép tai vắt qua chung với phần bên tai kia rồi làm ngược lại.

Cứ tiếp tục như thế cho đến khi tết đến đuôi tóc thì dừng lại và cố định bằng dây cột tóc. Thế là mẹ đã có một mái tóc đuôi cá xinh xắn cho bé.

Tết tóc cho bé gái kiểu đuôi cá

Tết tóc cho bé gái kiểu đuôi cá

Tết tóc cho bé kiểu bông hoa

Đầu tiên mẹ chia tóc của bé thành hai phần rồi cột nửa tóc bên trên lại. Sau đó mẹ tách nhẹ phần tóc đã buộc lúc nãy, rồi lộn ngược đuôi tóc vào trong. Tiếp tục tết tóc theo kiểu thắt tít 3 cơ bản.

Sau khi đã tết tóc xong, mẹ khéo léo cuốn bím tóc theo hình tròn rồi dùng kẹp tóc cố định lại. Và thế là mẹ đã có búi tóc hình bông hoa đẹp mắt cho bé yêu.

Tết tóc cho bé gái kiểu bông hoa

Tết tóc cho bé gái kiểu bông hoa

Xem chi tiết: 15+ kiểu tóc cho bé gái 3 tuổi thêm đáng yêu và ngọt ngào

2Gợi ý cách chăm sóc tóc cho bé gái

Dù chọn cách tết tóc nào đi nữa thì tiền đề để có một mái đầu xinh đẹp vẫn là những sợi tóc phải mềm mượt chắc khỏe. Dưới đây là một số cách chăm sóc tóc mà bé gái có thể áp dụng:

  • Mỗi tuần chỉ gội đầu 2-3 lần, dùng loại dầu gội phù hợp với tình hình sức khỏe của tóc.
  • Sau khi gội xong có thể dưỡng tóc bằng dầu hướng dương, dầu dừa…
  • Dùng lược thưa, lược cho tóc uốn để chải tóc cho bé
  • Khi tạo kiểu tóc không nên buộc tóc quá chặt.
  • Hạn chế sử dụng hóa chất, nhiệt độ như thuốc nhuộm, uốn, duỗi trong khi tạo kiểu tóc cho trẻ.
  • Đội mũ để bảo vệ tóc khi đi dưới nắng gắt

3Đôi lời từ AVAKids

Hy vọng với những mẹo chăm sóc tóc và các cách tết tóc cho bé gái trên đây đã giúp mẹ có những ý tưởng mới cho con gái thêm phần xinh đẹp hơn. Mỗi ngày mẹ hãy thử một kiểu tóc mới cho bé. Đảm bảo là bé yêu của mẹ sẽ rất thích đấy.

Xem thêm:

  • 15 kiểu tóc pixie cho bé gái thêm cá tính, xinh đẹp
  • 10 kiểu tóc đầu nấm cho bé gái độc đáo, đáng yêu nhất
  • Gợi ý 10 mẫu tóc tomboy cho bé gái siêu đáng yêu và dễ thương

Quỳnh tổng hợp

Kiểm duyệt bởi Thùy Trang

Theo: Avakids

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

dich vu thanh lap cong ty tphcm