Block "header-ads" not found

Bé bỏ bú đột ngột khiến mẹ lo lắng: Nguyên nhân do đâu?

Cần 5 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Trẻ được 3 tháng đột ngột bỏ bú khiến bậc làm cha mẹ không tránh khỏi lo lắng. Vậy nguyên nhân do đâu? Cùng tìm hiểu vì sao bé bỏ bú trong bài viết dưới đây nhé!
 

Nỗi lo lắng khi con bỏ bú

Lo sợ con đói nên nhiều mẹ thường phasữa công thức cho con ăn nhiều lần trong ngày. Thế nhưng con chỉ ăn được 1 tí là thôi nhất định không chịu ăn nữa. Con vẫn chơi bình thường chứ không có dấu hiệu của việc bị ốm sốt. Nhưng ban đêm thì đói lại đòi bú xong là ngủ. Vậy nguyên nhân từ đâu?
 

Nguyên nhân trẻ bỏ bú

Như đã nói ở trên, con không chịu bú nhưng buổi tối vẫn đòi bú và bú xong đi ngủ. Trẻ khỏe mạnh bình thường không quấy khóc thì mẹ không cần phải quá lo lắng. Tùy thuộc độ tuổi của trẻ, mẹ có thể cho bé bú theo nhu cầu. Mẹ không nên lo bé đói mà pha sữa công thức, vì đôi khi việc bú sữa công thức khiến cho bé tiêu hóa chậm và không muốn ăn.
 
Cũng có nhiều nguyên nhân khác khiến bé bỏ bú. Do mẹ cho bé bú bình, do bé mọc răng, đau tai, do thời tiết khó chịu khiến bé bỏ bú. Bé bỏ bú sau khi tiêm phòng, hay do sữa mẹ chảy nhanh, nhiều làm bé sợ, sữa chảy quá chậm trong khi bé đói khiến bé cáu gắt. Hoặc cũng có thể dothực phẩm mẹ ăn. Nếu mẹ ăn thức ăn có mùi như tỏi ớt… sẽ gây ra mùi khó chịu với bé. Hoặc mẹ dùng nước hoa, sữa tắm khác khiến bé không quen.
 

Lời khuyên 

Mẹ nên theo dõi thêm tình hình sức khỏe của con. Nếu con vẫn ngoan ngoãn, không quấy khóc, tăng cân đều thì mẹ nên cho con bú theo nhu cầu. Cho bé bú sau khi tắm, massage hoặc khi bé đang thiu thiu ngủ. Nếu bé bỏ bú kèm theo với một số dấu hiệu bất thường thì mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân. Khi đó bác sĩ sẽ có lời khuyên cụ thể cho bé.

>>> Mẹ nên dùng sữa gì giúp bé ăn ngon, tiêu hóa tốt?

Phòng Đào tạo và Tư vấn – Bibo Care

Website tổng hợp từ nguồn internet nên bạn vui lòng liên hệ tác giả của bài viết. Chúng tôi tuyên bố miễn trách nhiệm cộng đồng về nội dung chia sẽ!

Nguồn: Biomart

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

dich vu thanh lap cong ty tphcm