Block "header-ads" not found

Bibo Mart và hành trình 11 năm bền bỉ đồng hành cùng bố mẹ trẻ học “Nghề làm cha mẹ”

Cần 13–17 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Hơn 6000 khóa học tiền sản được tổ chức liên tục trong vòng 11 năm, giúp hơn 6 triệu bố mẹ trẻ vượt qua một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh và biết cách chăm sóc những em bé thông minh phát triển toàn diện. Đó chính là thành tích ngọt ngào mà Bibo Mart – Hệ thống Mẹ và Bé hàng đầu Việt Nam đạt được sau hơn 11 năm bền bỉ cung cấp kiến thức để các bố mẹ trẻ tự tin tốt nghiệp Trường học “Nghề làm cha mẹ”

Từ hành trình tiên phong đưa mô hình lớp học tiền sản về Việt Nam…

Nói về lý do sáng lập ra mô hình lớp học tiền sản miễn phí cho các ba mẹ, bà Lan Phương chia sẻ, những năm 2009 – 2010, phần lớn khách hàng đến mua hàng tại Bibo Mart đều là những người lần đầu làm cha mẹ. Với họ khái niệm “Học tiền sản” còn khá xa vời. “Học tiền sản” là gì? Tại sao phải học tiền sản? Ông bà, các mẹ các chị nuôi bé sao thì mình nuôi vậy chứ sao phải học?

Vậy nên với các mẹ thời điểm đó, sinh con và chăm con là bản năng và là kinh nghiệm được đúc kết từ hàng trăm ngàn năm nay. Tắm cho con bằng nước lá, đóng giấy vệ sinh hoặc khăn tã xô cho con thay vì dùng bỉm, băng rốn thật chặt, dùng tã chéo để quấn con, con phải mặc lại quần áo cũ mới “chóng lớn”, mẹ kiêng tắm cả tháng để giữ sức khỏe, mẹ ăn móng giò để cho nhiều sữa, chồng/mọi người tuyệt đối không được tiếp xúc với “bà đẻ” để tránh gặp vận “đen đủi”… là tất cả thông tin được truyền từ mẹ này sang mẹ khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Làm thế nào để một thế hệ ba mẹ Việt Nam chăm sóc con yêu khoa học hơn ngay từ trong bụng mẹ? Làm thế nào để những “nhận thức” xưa cũ không còn là “bước cản trở” cho sự phát triển của cả một thế hệ? Làm thế nào để một thế hệ trẻ em Việt Nam lớn khôn khỏe mạnh bắt kịp với đà tăng trưởng về thể lực và trí lực với trẻ em trên toàn cầu?

Từ những trăn trở đó, hơn 11 năm trước CEO Bibo Mart – bà Trịnh Lan Phương đã trực tiếp sang tham dự các Lớp học tiền sản tại các nước Phương Tây & đưa mô hình Lớp học tiền sản về Việt Nam để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm giúp các mẹ MANG THAI AN TOÀN – SINH CON KHỎE MẠNH.

CEO Trịnh Lan Phương trực tiếp là người viết những trang giáo trình đầu tiên của Lớp tiền sản & cùng đội ngũ chuyên gia Sản Khoa hàng đầu đến từ các Bệnh viên lớn TIÊNPHONG xây dựng LOPHOCTIENSAN đầu tiên tại Việt Nam.

Những ngày đầu tiên, việc thuyết phục các mẹ bỏ thời gian đến tham gia lớp học tiền sản là điều vô cùng khó khăn. Có những buổi tổ chức mà chỉ có vài mẹ, buổi nào có khoảng 10 mẹ đến được coi là thành công ngoài mong đợi.

“Nhưng tôi cứ kiên trì, bền bỉ dạy vì tôi nhận thấy những kiến thức mà tôi chia sẻ đã giúp ích cho nhiều ba mẹ khác. Dần dần, các lớp học ngày càng đông lên do các mẹ truyền tai nhau đến học” CEO Trịnh Lan Phương chia sẻ.

3

Sau khi nhận thấy giá trị do các lớp tiền sản của Bibo Mart mang lại, các đối tác, tổ chức bắt đầu chung tay cùng Bibo Mart mang những giá trị nhân văn tốt đẹp tới hàng triệu ba mẹ trên khắp mọi miền tổ quốc. Và sau này, các đơn vị khác cũng bắt đầu đi theo mô hình lớp tiền sản này.

… Đến nỗ lực thay đổi nhận thức của xã hội về  “Nghề làm cha mẹ”

Khi lớp học tiền sản đã trở thành nhu cầu không thể thiếu của mẹ bầu, Bibo Mart nhận thấy những khó khăn trong quá trình nuôi con của những bà mẹ trẻ gặp phải. Đó là sự thiếu vắng sư thấu hiểu, đồng cảm, sẻ chia, chăm sóc của người chồng, là những xung đột giữa mẹ chồng – nàng dâu trong cách chăm sóc bé, khi một bên là phong cách chăm con hiện đại, một bên là tư tưởng chăm cháu truyền thống.

Vậy nên, nếu chỉ trang bị kiến thức cho mẹ bầu thôi là chưa đủ, quan trọng hơn là cần sự đồng hành của người thân, đặc biệt là người chồng để người phụ nữ không còn cảm thấy cô đơn trên hành trình mang thai và chăm sóc con cái.

Từ năm 2015, Bibo Mart triển khai hàng loat các chiến dịch truyền thông nhằm thay đổi nhận thức của các bà, các bố trong việc thấu hiểu những vất vả, khó khăn của mẹ bầu, được trang bị kiến thức để cùng chung quan điểm chăm sóc mẹ bầu và trẻ, từ đó hạn chế những bất đồng, mâu thuẫn không đáng có trong cuộc sống gia đình như “Thử mang bầu để yêu thương vợ hơn”, Chiến dịch “Bố bầu”, Chiến dịch “Bà là người mẹ thứ 2”…

Untitled-2

Các lớp học tiền sản cũng được thiết kế hướng tới kêu gọi các ông chồng tích cực tham gia học cùng vợ. Tại lớp học tiền sản do Bibo Mart tổ chức, các bố không chỉ được học lý thuyết cơ bản về các giai đoạn phát triển của thai kỳ, chế độ dinh dưỡng khi mang thai, sức khoẻ tâm sinh lý mẹ bầu, kiến thức về chuyển dạ, cách thở và rặn khi sinh, cách chăm bé sơ sinh mà còn được trực tiếp thực hành kỹ năng chăm sóc mẹ bầu và em bé như massage cho mẹ, tắm cho bé, massage cho bé đúng cách để bé phát triển tốt, cách vệ sinh và thay tã cho bé…
kdblamc

“Sau khi kết thúc khóa học, nhiều mẹ nhắn tin chia sẻ cùng chuyên gia về việc chồng hết lòng nuôi vợ đẻ, chồng không ngần ngại vào phòng đẻ cùng vợ, cổ vũ vợ rặn đẻ, cắt dây rốn cho con.. các ông bố còn chẳng nề hà giặt từng chiếc váy ướt đẫm máu cho vợ hay chiếc tã đầy phân xu của con. Có những người còn tình nguyện vệ sinh vùng kín cho vợ những ngày sau đẻ…” Bibo Mart chia sẻ.

Sau 11 năm kiên trì, bền bỉ với sứ mệnh cao cả “vì một thế hệ trẻ em khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần”, giờ đây Bibo Mart đã thực sự tạo ra sự thay đổi về nhận thức không chỉ của mẹ bầu mà còn là của toàn xã hội khi có tới hơn 95% mẹ bầu đi học tiền sản có các bố đi cùng, thậm chí có gia đình cả vợ, chồng, bà nội, bà ngoại cùng tham gia học tiền sản.

Theo Eva

—————————————————————————————-

HỌC TIỀN SẢN & CHĂM CON CÙNG CHUYÊN GIA – KHÓA HỌC ĐẦU TIÊN & QUAN TRỌNG NHẤT TRONG NGHỀ LÀM CHA MẸ
ĐĂNG KÝ THAM GIA HỌC: https://hoithaotiensan.bibomart.com.vn/
ĐĂNG KÝ THAM GIA CỘNG ĐỒNG BẦU THÔNG THÁI:
học_tiền_sản_và_chăm_con_cùng_chuyên_gia
làm_cha_mẹ_là_một_nghề_cần_học

Website tổng hợp từ nguồn internet nên bạn vui lòng liên hệ tác giả của bài viết. Chúng tôi tuyên bố miễn trách nhiệm cộng đồng về nội dung chia sẽ!

Nguồn: Biomart

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

dich vu thanh lap cong ty tphcm