Block "header-ads" not found

Giao tiếp với thai nhi hiệu quả qua 5 mẹo đơn giản

Cần 10 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi
Giao tiếp với thai nhi là một điều cần thiết cho cả mẹ và bé. Theo các chuyên gia, việc người mẹ trò chuyện với thai nhi hàng ngày sẽ hình thành kết nối đặc biệt giữa mẹ và con. Bên cạnh đó, cả ba và mẹ đều được khuyến khích trò chuyện với thai nhi ít nhất 15 phút mỗi ngày. Vậy làm thế nào để trò chuyện với con? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!
Giao tiếp với thai nhi hiệu quả
Ba mẹ nên chăm chỉ giao tiếp với thai nhi

 

Giao tiếp với thai nhi tốt cho mẹ như thế nào?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nói chuyện với thai nhi không chỉ tốt cho em bé trong bụng, cho tình mẫu tử mà còn tốt cho cả người mẹ. Cụ thể, cách giao tiếp đặc biệt này là nền tảng và bước quan trọng để người phụ nữ bắt đầu cuộc sống làm mẹ của mình. Nó giúp cho mẹ sẵn sàng bước sang chương mới của cuộc đời, thậm chí là trước khi em bé ra đời.
Sau khi em bé được sinh ra, mẹ và bé sẽ như hai người bạn đã quen nhau từ trước đó và hiểu nhau hơn. Mẹ sẽ không quá vất vả khi ru con ngủ hay kiểm soát giờ giấc của con bằng giọng nói, ánh mắt và những cái vuốt ve nhẹ nhàng vào da em bé.

5 cách giúp bố mẹ giao tiếp với thai nhi hiệu quả

Trò chuyện với bé

Ba mẹ nên dành nhiều thời gian trò chuyện với bé. Việc trò chuyện với bé thường xuyên sẽ khiến bé quen với tiếng nói của ba mẹ. Bé còn cảm nhận được tình yêu thương của ba mẹ nữa. Từ đó, đứa trẻ khi sinh ra sẽ biết chia sẻ, sống có trách nhiệm hơn.
Mẹ có thể trò chuyện với con như khi nấu cơm hãy nói với bé hôm nay bạn định nấu món gì, hay mẹ có thể kể ba mẹ đã sắm sửa những đồ đạc gì để đón bé chào đời.
>>> Đọc thêm: Danh sách đồ sơ sinh thiết yếu nhất để đón bé chào đời

Đọc sách, kể chuyện cho bé nghe

Albert Einstein từng nói: “Nếu muốn trẻ con thông minh, hãy đọc cho chúng nghe những câu chuyện cổ tích”. Ba mẹ hãy đọc cho bé nghe những câu chuyện cổ tích bằng giọng đọc truyền cảm với tâm trạng thoải mái để bé cảm nhận được tình yêu thương của mẹ. Bạn có thể đọc thơ, những bài đồng dao cho bé nghe để kích thích não bộ của bé.

Đáp lại các cử động của bé

Từ tuần 18 – 20 trở đi, mẹ bắt đầu cảm nhận được những cú đạp của thai nhi. Khi bé cử động, mẹ có thể xoa xoa bụng hoặc chạm nhẹ vào chỗ bé vừa đạp. Mẹ cứ làm như thế khi bé quay sang vị trí khác nhé. Trò chơi này giúp mẹ tương tác với thai nhi, kích thích bé phát triển não bộ và tư duy tốt hơn.
Ba cũng có thể tham gia vào trò chơi này bằng cách áp tai vào bụng bầu của mẹ và trò chuyện với bé. Mỗi khi bé đạp vào bụng mẹ, ba hãy xoa nhẹ và vỗ về, vuốt ve bé để bé ngoan hơn nhé!

Hát cho bé nghe

Nếu mẹ thấy tự tin về giọng hát của mình thì hãy hát cho bé nghe mỗi ngày. Việc mẹ hát vừa giúp mẹ giảm stress, vừa giúp mẹ giao tiếp với thai nhi tốt hơn. Mẹ hãy hát cho bé nghe những bài hát mình yêu thích, những bài hát ru, dân ca, đồng dao. Khi đó, bé vừa cảm nhận được âm nhạc, vừa cảm nhận được sự yêu thương của mẹ.

Cho bé nghe nhạc

Cho bé nghe nhạc là cách giúp bố mẹ giao tiếp với thai nhi hiệu quả. Đây còn là phương pháp thai giáo giúp trẻ phát triển não bộ, tư duy. Thể loại âm nhạc tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi là nhạc cổ điển, dân ca, ca dao, đồng dao, hát ru. Nghe nhạc có tác dụng kích thích thai nhi phát triển não bộ. Đồng thời tâm trạng mẹ bầu sẽ thoải mái, thư giãn hơn. Qua đó tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho thai nhi.
Một trong những cách giao tiếp với thai nhi là cho bé nghe nhạc
Cho bé nghe nhạc cũng là cách giao tiếp với thai nhi hiệu quả

Thời điểm tốt nhất để trò chuyện với thai nhi

Khi bạn thấy bé đạp trong bụng, đó là thời điểm lý tưởng nhất để trò chuyện với con. Điều đó có nghĩa bé đang thức và sẵn sàng được vui chơi, học hỏi bằng âm thanh và cử động. Hãy nói với con bằng giọng nhẹ nhàng và ngọt ngào.
Ngoài ra, mát-xa bụng bầu khi trò chuyện với con cũng hỗ trợ phản ứng trò chuyện của bé trong bụng đấy!
Trên đây là một số tổng hợp về những cách trò chuyện với con yêu từ BiBo Care. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ba và mẹ hiểu con hơn. Chúc các mẹ có một hành trình mang thai khoẻ mạnh và an toàn!

Website tổng hợp từ nguồn internet nên bạn vui lòng liên hệ tác giả của bài viết. Chúng tôi tuyên bố miễn trách nhiệm cộng đồng về nội dung chia sẽ!

Nguồn: Biomart

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

dich vu thanh lap cong ty tphcm