Block "header-ads" not found

Phương pháp Shichida đem lại những lợi ích gì?

Cần 10–13 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn có thể dạy dỗ con mình một cách hoàn thiện về cả thể chất lẫn tinh thần. Trong khi ở các quốc gia phát triển như Nhật Bản, việc chăm sóc và dạy dỗ con cái đối với họ không quá mấy khó khăn, thì tại Việt Nam đó lại trở thành mối lo ngại hàng đầu của các bậc phụ huynh. Và đó cũng là lý do tại sao Phương pháp Shichida được nhiều sự quan tâm và chú ý tại Việt Nam.

 

Phương pháp giáo dục Shichida là gì?

 

Phương pháp Shichida là phương pháp giáo dục sớm của Nhật Bản được xem là phương pháp giảng dạy tiên tiến bậc nhất Thế Giới dành cho trẻ độ tuổi 6 tháng đến 6 tuổi vừa du nhập vào Việt Nam thời gian gần đây và đã nhận được rất nhiều sự chú ý. 
Shichida đã thể hiện rõ được vai trò cũng như tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ ở những năm tháng đầu đời với những hiệu quả mà phương pháp đã mang lại. Với những gia đình đang theo phương pháp giáo dục này cho trẻ, mẹ và gia đình cũng cần hiểu rõ về phương pháp này thông qua những lợi ích mà phương pháp này mang lại. 

 
CÓ GÌ TRONG PHƯƠNG PHÁP SHICHIDA DẠY CON “TOÀN NĂNG” CỦA MẸ NHẬT?
 

Phương pháp Shichida sẽ hỗ trợ trẻ những gì?

 

Phát triển trí óc

 

Phương pháp này nhắm đến sự cân bằng giữa hai bán cầu não, kích thích quá trình tiếp nhận thông tin và xử lý thông tin giúp trẻ trở nên năng động, thích học hỏi cũng như khả năng tiếp thu của bé tốt hơn.  

 

Giáo dục tinh thần

 

Trẻ sẽ được truyền đạt các giá trị tinh thần như sự yêu thương, khen ngợi và nhìn nhận.

 

Giáo dục thể chất

 

Trí não và thể chất là hai yếu tố cần thiết cho sự phát triển của trẻ, bên cạnh những bài học giúp bé cải thiện tư duy, thì liệu trình rèn luyện cơ thể cũng rất quan trọng, với phương pháp Shichida, trẻ được hướng dẫn các bài tập phù hợp với thể trạng giúp khỏe hơn.

 

Giáo dục dinh dưỡng

 

Giáo dục dinh dưỡng vẫn còn là phương pháp khá mới mà những phương pháp thông thường không có, đây cũng chính là điểm khác biệt tạo nên giá trị cho Shichida, nhằm cung cấp nền tảng dinh dưỡng cho trẻ ngay từ những giai đoạn đầu của sự phát triển.

 
CÓ GÌ TRONG PHƯƠNG PHÁP SHICHIDA DẠY CON “TOÀN NĂNG” CỦA MẸ NHẬT?
 

5 điểm quan trọng cần nhớ về phương pháp Shichida:

 

1. Đừng nhìn vào những thiếu sót của trẻ.

 

2. Đừng nhìn vào những biểu hiện của trẻ hiện tại mà cho rằng đó sẽ là kết quả của sau này, phải biết rằng trẻ đang phát triển và tiến bộ lên từng ngày.

 

3. Đừng đòi hỏi con mình hoàn hảo, trong khi cha mẹ cũng là những người bình thường.

 

4. Đừng so sánh. Mọi trẻ em đều có tiềm năng riêng để phát triển tốt nhất.

 

5. Không đặt thành tích học tập, thành tích luyện tập là ưu tiên.

 

Ngoài việc ứng dụng tốt các bài học thì yếu tố quyết định tính hiệu quả của phương pháp chính là cha mẹ, cha mẹ đồng hành cùng con trong tiến hình thực hiện phương pháp sẽ giúp làm tăng sự tương tác gia đình cũng như tạo nên mối quan hệ tốt đẹp giữa cha mẹ và con trẻ.

 

Ngoài ra để đảm bảo việc nuôi dạy trẻ trở nên thoải mái hơn trong thời hiện đại, mẹ có thể dùng qua các sản phẩm cao cấp dành cho bé đến từ Nhật Bản sau đây:

 

Bình sữa PPSU 160ml, 240ml của Pigeon

 

Với hơn 60 năm qua trải qua rất nhiều nghiên cứu chuyên sâu về cử động bú mẹ tự nhiên của các em bé trên toàn cầu, các chuyên gia R&D của Pigeon đã phát triển ra rất nhiều dòng bình sữa và núm ti phù hợp với bé:

 

– Chất liệu nhựa PPSU cao cấp, sử dụng rộng rãi trong y khoa, không chứa chất BPA, khả năng chịu nhiệt cao đến 180oC trong quá trình tiệt trùng.

 

– Sử dụng núm vú silicone siêu mềm Plus mô phỏng bầu ti mẹ, mang lại cho bé cảm giác như đang bú mẹ, giúp bé chuyển đổi từ bú mẹ sang bú bình một cách dễ dàng.

 
CÓ GÌ TRONG PHƯƠNG PHÁP SHICHIDA DẠY CON “TOÀN NĂNG” CỦA MẸ NHẬT?
 

– Hệ thống van thông khí AVS điều chỉnh áp suất trong bình, điều tiết lượng sữa chảy ra, hạn chế tình trạng đầy hơi, khó tiêu của bé.

 

– Hướng dẫn sử dụng: Luôn rửa sạch và tiệt trùng trước khi cho bé dùng. Tiệt trùng bình với dung dịch súc rửa bình sữa và núm vú, trụng nước sôi từ 3 – 5 phút hoặc tiệt trùng bằng lò vi sóng, máy tiệt trùng.

 

Ti ngậm Pigeon

 

Đầu núm silicone mềm mại, vừa khít với khuôn miệng của bé. Chất liệu silicone mềm mại cao cấp không gây kích ứng. Phần đai rộng chứa nhiều không khí cho bé dễ dàng khi sử dụng. Đây cũng là loại  Ty ngậm nhẹ nhất (so với các dòng Ty ngậm Pigeon).

 
CÓ GÌ TRONG PHƯƠNG PHÁP SHICHIDA DẠY CON “TOÀN NĂNG” CỦA MẸ NHẬT?
 

Bánh ăn dặm Pigeon

 

Bánh ăn dặm Pigeon hỗ trợ việc ăn cho bé ở tháng thứ 5-6 khi bé bắt đầu tập ăn. Có phong phú các mùi vị cho bé giúp kích thích bé ăn ngon. Kích thước bánh giúp bé dễ dàng hơn trong việc cầm nắm, tự lập khi ăn. Bánh còn bổ sung canxi hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng cho bé.

 
CÓ GÌ TRONG PHƯƠNG PHÁP SHICHIDA DẠY CON “TOÀN NĂNG” CỦA MẸ NHẬT?

Website tổng hợp từ nguồn internet nên bạn vui lòng liên hệ tác giả của bài viết. Chúng tôi tuyên bố miễn trách nhiệm cộng đồng về nội dung chia sẽ!

Nguồn: Biomart

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

dich vu thanh lap cong ty tphcm