Block "header-ads" not found

Sữa non – “giọt vàng” đáng quý

Cần 6 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Tổ chức y tế thế giới WHO và các chuyên gia khuyên mẹ nên cho trẻ bú ngay trong vòng 1 giờ đầu sau sinh. Tuy nhiên, không ít mẹ cho bé dùng sữa công thức ngay vì nghĩ mình chưa có sữa hoặc sữa chưa về đủ. Điều này làm mẹ bỏ lỡ nguồn dinh dưỡng được ví như “vàng lỏng” cho con trong những giờ đầu. Các bác sĩ nhà Bibo sẽ bật mí cho cha mẹ biết giá trị thực sự tuyệt vời của sữa non.


Sữa non có thể xuất hiện ngay từ 3 tháng cuối thai kỳ
1. Sữa non là gì ?

         Sữa non là những giọt sữa mẹ đầu tiên, có thể xuất hiện trong 3 tháng cuối thai kỳ, tiết ngay khi em bé chào đời và kéo dài 2-3 ngày đầu sau sinh. Sữa có màu vàng nhạt, sánh đặc, hàm lượng protein cao gấp 5 lần và hàm lượng kháng thể cao gấp 10 lần sữa trưởng thành.

2. Sữa non có đủ cho bé?– Ngày đầu mới sinh, dung tích dạ dày của em bé chỉ bằng quả cherry (khoảng 5-7 ml). Bởi vậy, mẹ cứ yên tâm cho bé bú.
– Những ngày sau đó, trong thời kì hậu sản, nếu mẹ có sức khỏe tinh thần và thể chất tốt, sữa mẹ sẽ dần về nhiều hơnđủ đáp ứng nhu cầu của trẻ trong các giai đoạn trưởng thành.


3. Vì sao sữa non được ví như “ vàng”?

Đối với các chuyên gia và bác sĩ của Bibo, sữa mẹ còn quý hơn vàng. Nếu biết tận dụng sữa mẹ đúng cách sẽ là bước khởi đầu tốt nhất cho sự phát triển thể chất và tinh thần của thế hệ trẻ trong tương lai.

+ Ganglioside trong sữa non là một nhóm chất béo không thể thiếu cho sự phát triển trí não của trẻ.

+ Sữa non giúp ổn địnhphát triển hệ tiêu hóa non nớt của bé.

+ Sữa non được coi là liều vắc xin với độ an toàn tuyệt đối nhờ rất nhiều kháng thể. Các kháng thể này giúp bé tăng cường miễn dịch, phòng ngừa nhiễm trùng trong những tháng đầu đời.

+ Sữa non được tiết từ từ giúp cho trẻ học được tính nhẫn nại, kiên trì.

+ Cho bé bú sữa non ngay giúp cho cơ thể mẹ hòa nhập với bé yêu một cách tốt nhất.

+ Cho bé bú sữa non giúp cơ thể mẹ sinh ra nội tiết tố (Oxytocin) giúp co hồi tử cung, giảm thiểu băng huyết. Nhờ đó đảm bảo an toàn cao nhất cho mẹ sau sinh

+ Tăng cường gắn bó tình cảm mẹ con, giúp giảm thiểu trầm cảm sau sinh.

Các chuyên gia và các bác sĩ của Bibo Care luôn đồng hành cùng cha mẹ để mang lại những khởi đầu tốt nhất cho bé yêu.

Chuyên gia đào tạo sức khỏe Mẹ và bé – Đặng Thúy Hằng
Bác sĩ Minh Thúy – Tư vấn sức khỏe Mẹ và bé Bibo Care

Phòng đào tạo và tư vấn – Bibo Care

 

 

Website tổng hợp từ nguồn internet nên bạn vui lòng liên hệ tác giả của bài viết. Chúng tôi tuyên bố miễn trách nhiệm cộng đồng về nội dung chia sẽ!

Nguồn: Biomart

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

dich vu thanh lap cong ty tphcm