Block "header-ads" not found

Trăm ngàn kiểu cười- khóc quanh việc đặt tên con

Cần 10–13 phút để đọc
dich vu thanh lap cong ty tron goi

Cái tên là thứ đi theo con suốt cả cuộc đời, chính vì thế rất nhiều bố mẹ đã rất “đau đầu”, thậm chí có nhiều gia đình cãi nhau chỉ vì mẫu thuẫn trong việc chọn tên đặt cho con. Những câu chuyện dở khóc dở cười cũng từ đây mà ra.

1. Kiểu “trút giận”

– Chị Vân chịu rất nhiều áp lực từ phía nhà chồng vì chuyện con trai con gái. Là một cán bộ biên chế, cả 2 vợ chống chị chỉ có thể sinh 2 đứa con, đứa con đầu là gái, khi mang thai đứa bé thứ 2, cả gia đình rất hi vọng. Vợ chồng chị Vân đã thống nhất đứa bé sinh ra sẽ tên là Gia Tài như một sự quý giá của gia đình. Tuy nhiên, đứa bé sinh ra lại là “vịt giời”. Quá chán nản, anh chống suốt ngày bia rượu và lơ là vợ con, gia đình chồng tỏ ra lạnh nhạt. Chị Vân tức mình, quyết đình ra phường khai sinh con thành “Hãm Tài”. Khi đứa bé 8 tháng tuổi, chị đành phải đi khai sinh thành một cái tên khác vì chịu quá nhiều sự phản đối của mọi người

– Cũng là chuyện gái trai, anh Lâm là đích tôn nên chuyện giới tính con càng quan trọng. Đứa con gái thứ 2 sinh ra khiến anh vô cùng thất vọng và xấu hổ với gia đình, ai hỏi cũng không dám nói. Anh quyết định đặt tên con là Nguyễn Y Vân – nghĩa là Vẫn Y Nguyên – thay cho câu trả lời mỗi khi có ai đó đả động đến.

– Sinh đứa bé thứ 2, người chống của chị Linh trở lại thói trăng hoa và ngoại tình. Chị đau khổ tột cùng và quyết li dị chồng ngay thời gian đó. Trong đau khổ, chị đặt tên đứa con là Thu Huyền (thu huyền THÙ) như một lời nhắc về nỗi uất ức không thể quên với người chồng của mình.

2. Kiểu “Phải hợp bộ”

– Anh Hoàng và chị Lan có một chuyện tình trong mơ, sau khoảng thời gian yêu đương, 2 người tiến đến hôn nhân. Đứa con đầu lòng, đôi vợ chồng trẻ quyết định tên con là Thu – mùa 2 người bắt đầu yêu nhau, cũng là mùa cưới của cả 2- như một lời nhắc về ki niệm tình yêu đẹp. Đứa bé thứ 2 sinh ra sau đó 3 năm, gia đình chồng rất thích tên “Chi” nên tự ý đi làm khai sinh cho cháu. Khi biết được chuyện đó, 2 vợ chồng mới tá hỏa khi ghép tên 2 con lại Thu – Chi. Sợ đặt tên con như vậy, chuyện làm ăn trở nên khó khăn vì “Tiền vào bao nhiêu ra bấy nhiêu”!? Anh Hoàng lập tức đi đổi tên con thành “Tiểu Bội” – theo anh là cái tên vừa độc, vừa đáng yêu lại ghép lại với cô chị là Bội – Thu , mong bố mẹ làm ăn khấm khá hơn.

– Sinh con xong, vợ anh nghĩa quá yếu và qua đời. quá nhớ thương vợ, anh đặt tên con là Trang. Tên 2 cha con ghép lại thàn “Nghĩa Trang” như một cách để tưởng nhớ người vợ đã từng tay ấp môi kề. Đương nhiên cái tên này cũng nhận được nhiều sự phản đối của mọi người vì sự “rùng rợn” của nó.

– Anh Lộc lấy vợ đã lâu mới có một đứa con đầu lòng. Anh đã nghĩ đứa bé này sẽ là con trai và là quà tặng trời ban. Anh định bụng đặt con là Phúc. Hơn nữa lại rất hợp với cái tên của anh. Khác với dự đoán, vợ anh sinh một cô công chúa nhỏ. Vợ anh đề xuất về việc đặt một cái tên khác nữ tính hơn cho đứa con gái. Nhưng anh một mực không chịu, chỉ muốn đặt tên con cho “hợp bộ” với mình. cuối cùng đứa con gái vẫn mang cái tên “Phúc” đầy mạnh mẽ trước sự ngán ngẩm của người vợ.

3. Kiểu nhờ cư dân mạng

Dạo gần đây, rất nhiều bố mẹ đã tìm đến “cư dân mạng” nhờ họ tư vẫn cho con mình những cái tên đẹp. Rất nhiều bố mẹ đã tìm được cái tên ưng ý cho con, nhưng đằng sau đó, cũng không ít chuyện dở khóc dở cười.

– Chuẩn bị chào đón con trai sắp chào đời, anh Nguyễn Huy Đức và vợ, hiện đang làm việc cho hai công ty thép nước ngoài tại TP Hồ Chí Minh rất muốn tìm một cái têncho con để kỷ niệm ngàysinh đúng mùa nóng kỷ lục đáng nhớ này.Kết quả thu về ngoài sức anh tưởng khi mà có những cái tên người đọc nhìn thấy chỉ “cười muốn xỉu” vì độ tếu của cư dân mạng. Đáng chú ý có những cái tên như: Nguyễn Cần Đá, Nguyễn Lè Lưỡi, Nguyễn Bốn Chục Độ Xê, Nguyễn Bùng Cháy, Nguyễn Hỏa Diệm Sơn, Nguyễn Văn Nóng, Nguyễn Sa Mạc, Nguyễn Thèm Trời Rét, Nguyễn Nồng Nàn Phát Bỏng, Nguyễn Nóng Phát Rồ, Nguyễn Hỏa Lò,…

Cuối cùng anh cũng lấy được một cái tên “ra hồn” và nghiêm túc một chút với sự gợi ý của một người bạn: “Nguyễn Bách Dương” (Trăm mặt trời – nóng gấp trăm lần)

– Anh Quốc họ Lương, sau khi nhờ dân mạng tư vấn tên con sắp sinh, vợ chồng anh mất hẳn một đêm “cười ngặt nghẽo” với những cái tên: Lương Cao Nhất, Lương Hưu, Lương Cứng, Lương Tăng Cường,…

– Cũng tương tự anh chàng nọ họ Vi xin ý kiến cự dân mạng, anh đã phải “méo mặt” với những cái tên ngoài sức tưởng tượng: Vi Thị Cá Ngừ, Vi Khuẩn, Vi Na Miu (Vinamilk), Vi Thị Tinh, Vi Vu Cùng Gió,…

Website tổng hợp từ nguồn internet nên bạn vui lòng liên hệ tác giả của bài viết. Chúng tôi tuyên bố miễn trách nhiệm cộng đồng về nội dung chia sẽ!

Nguồn: Biomart

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

dich vu thanh lap cong ty tphcm